Tiểu học Vạn Phúc

Trường tiểu học Vạn phúc tổng vệ sinh, khử khuẩn đón học sinh trở lại học tập sau kỳ nghỉ lễ.

Ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/04 và 01/05 kéo dài 04 ngày chiều nay - thứ hai ngày 03/05/2021 toàn bộ cán bộ giáo viên cùng với hội CMHS trường học Vạn phúc tích cực khử khuẩn, vệ sinh trường , lớp để đón học sinh quay trở lại trường.
Mặc dù vẫn là ngày nghỉ nhưng BGH nhà trường đã khẩn trương tổ chức họp, xây dựng phương án đón học sinh đi học trở lại an toàn sau kỳ nghỉ lễ và xây dựng kế hoạch tổ chức giảng dạy, bố trí thời khóa biểu theo tình hình thực tế.
Cô giáo Bùi Thị Minh Thu - Hiệu trưởng trường tiểu học Vạn phúc cho biết, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt... trước khi đón học sinh.
Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã tiến hành phun khử khuẩn và tổng vệ sinh các khu vực phía ngoài các lớp học và toàn bộ trường. Phía bên trong lớp học giáo viên chủ nhiệm cùng ban đại diện phụ huynh và học sinh tiến hành lau khử khuẩn toàn bộ bàn ghế, dụng cụ theo đúng hướng dẫn của Trung tâm Y tế quận Hà đông.
Toàn bộ học sinh sẽ được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe hằng ngày khi trở lại trường.
Khi trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ, học sinh phải thực hiện đầy đủ yêu cầu phòng dịch theo thông điệp "5K" tại nhà trường. Đeo khẩu trang trên đường đến trường và trên đường về nhà.
Nhà trường cũng đã kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở mức cao, khẩn trương rà soát các trường hợp đi từ các tỉnh về Hà Nội, đồng thời tiếp tục thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa quyết tâm hoàn thành kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.
Để đón học sinh quay trở lại trường, BGH đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; nâng mức cảnh báo về các nguy cơ lây lan của dịch lên mức cao nhất, đồng thời thực hiện nghiêm Công điện hỏa tốc số 05/CĐ-UBND của UBND thành phố về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch, đặc biệt là yêu cầu khai báo y tế.
Đặc biệt, nhà trường tăng cường quản lý đối với các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã di chuyển ra khỏi thành phố Hà Nội trong dịp nghỉ lễ. Các giáo viên chủ nhiệm sẽ phải theo dõi sức khỏe của học sinh hàng ngày, kịp thời phát hiện các trường hợp có bất thường về sức khoẻ, đồng thời chủ động chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến, kiểm soát chặt chẽ khách ra - vào trường học, nhắc nhở thường xuyên bằng nhiều hình thức đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về việc thực hiện thông điệp “5K” tại nhà trường.