Tiểu học Vạn Phúc

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GHÉP TRANH VẢI LỤA VẠN PHÚC

Thực hiện Chương trình số 05 ngày 19/11/2020 của Quận ủy Hà Đông về “Bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống, di tích lịch sử - văn hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội quận hà Đông giai đoạn 2020-2025” và Đề án số 03 ngày 09/11/2020 về “Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2020-2025” của Ban chấp hành Đảng bộ quận Hà Đông. Thực hiện Kế hoạch số 05 KH LN ngày 19/10/2022 của Hội LHPN- Hội Khuyết tật và phòng GDĐT quận Hà Đông về “Tổ chức hoạt động trải nghiệm ghép tranh vải lụa Vạn phúc cho học sinh, con em hội viên phụ nữ năm 2022”.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM GHÉP TRANH VẢI LỤA VẠN PHÚC
     Hôm nay Hội LHPN phường phối hợp với HTX Vụn Art và Trường TH Trường Tiểu học Vạn Phúc - quận Hà Đông tổ chức hoạt động trải nghiệm ghép tranh vải lụa Vạn Phúc cho học sinh. Vụn Art là câu chuyện về những người đặc biệt làm nên những bức tranh từ vải vụn. Những con người sinh ra với cơ thể không được lành lặn nhưng họ có một nghị lực sống phi thường. Thông qua hoạt động ghép tranh nhằm giáo dục ý thức, chia sẻ cộng đồng của các con với những người yếu thế, là dịp để các con được trải nghiệm nghệ thuật, vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng sống góp phần giáo dục toàn diện . Bên cạnh đó xây dựng lòng nhân ái, tình thương chia sẻ khó khăn đối với người yếu thế trong xã hội, trong đó có nguời khuyết tật để các con thêm yêu quê hương, đất nước có ý thức giữ gìn phát huy văn hóa truyền thống dân tộc. Cùng với đó giúp những người khuyết tật giảm mặc cảm, tự tin trước đám đông, hòa nhập cộng đồng.