Giới thiệu chung về trường Tiểu học Vạn Phúc

Trường Tiểu học Vạn Phúc được thành lập từ năm 1990 trên cơ sở được tách ra từ trường cấp 1 + 2 Vạn Phúc.

Giới thiệu chung về trường Tiểu học Vạn Phúc

Trong suốt những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo Quận, của địa phương và của cha mẹ học sinh. Trường được xây mới trên nền tổng diện tích khuôn viên là 10.000 m2 và đưa vào sử dụng từ tháng 6 /2005 với đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ dạy và học. Trường lớp khang trang, đầy đủ phòng học, phòng làm việc, nhà thể chất, thư viện đáp ứng việc học 2 buổi/ngày cho 100% số học sinh, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý trong giai đoạn hiện nay.
Năm học 2018-2019, trường có 28 lớp, 1463 học sinh với 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên; 100% số cán bộ giáo viên đã có trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên có phẩm chất đạo đức trong sáng, yêu nghề, mến trẻ, luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; thực hiện nghiêm túc nội qui, quy chế dân chủ trong trường học, quy chế chuyên môn; có ý thức tổ chức kỉ luật, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng . Nhiều đồng chí đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận, cấp Thành phố, có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải B, C cấp Ngành và nhiều đồng chí  đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”.
Về phía học sinh cũng không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Chất lượng giáo dục đại trà ổn định với tỉ lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ luôn từ 90% trở lên; học sinh chưa hoàn thành chiếm tỉ lệ không quá 0,5%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn qua từng năm luôn khởi sắc, trường có nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi, kì kiểm tra học sinh giỏi - học sinh năng khiếu các cấp.
Bên cạnh việc duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường thì các hoạt động phong trào như văn nghệ, thể dục thể thao cũng được quan tâm và đầu tư đúng mức. Đội tuyển của nhà trường liên tục giành giải Nhất, Nhì, Ba trong các hội thi tiếng hát thầy và trò; Festival tiếng Anh; Giai điệu tuổi hồng,... và các hội thi hội diễn các cấp khác được tổ chức hàng năm.
Không những thi đua dạy tốt- học tốt mà trường Tiểu học Vạn Phúc hàng năm còn tham gia nhiều hoạt động xã hội khác như:  phong trào hiến máu nhân đạo, ủng hộ học sinh nghèo, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hội người mù; ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng gặp thiên tai; phong trào  vì Trường Sa thân yêu … Các hoạt động giáo dục đạo đức,  tư tưởng,   cho giáo viên, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh luôn được chú trọng bằng những hoạt động vô cùng thiết thực như: tổ chức các hoạt động ngoại khóa, học tập quy tắc ứng xử, thăm Văn Miếu- Quốc Tử Giám, viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người…tuyên truyền về quê hương cách mạng và làng nghề truyền thống của địa phương …
Đến nay, với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo; sự ủng hộ của Ban dại diện cha mẹ học sinh; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường cùng với lòng say mê, sáng tạo, nhiệt tình của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, trường Tiểu học  Vạn Phúc đã cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nhà trường đã thực hiện tốt các nhiệm vụ từng năm học và cả giai đoạn phát triển giáo dục, đã khẳng định được vị thế của mình, được nhân dân địa phương tin tưởng, được các cấp lãnh đạo ghi nhận và tặng nhiều giấy khen. Trường đạt danh hiệu Chuẩn Quốc gia và được công nhận lại năm 2014; trường được công nhận đạt chuẩn mức độ 1 kiểm định chất lượng và liên tục đạt danh hiệu cơ quan văn hóa, “Tập thể lao động Tiên tiến”.
 
Vnedu
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay2,728
  • Tháng hiện tại54,155
  • Tổng lượt truy cập7,074,775
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây