Kế hoạch, phương hướng phát triển của Nhà trường

Thứ năm - 07/11/2019 16:49
Kế hoạch, phương hướng phát triển Trường tiểu học Vạn Phúc. Giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn 2025.
   Trường Tiểu học Vạn Phúc được thành lập cuối năm 1995 với tên gọi ban đầu là Trường cấp I+II Vạn Phúc. Bấy giờ, trường chưa có trường lớp riêng phải trưng dụng những nơi công cộng (đình, chùa, miếu… ) để làm lớp học. Trường có 9 lớp học.
     Trường có 1 điểm trường chính, tổng diện tích sử dụng là 10000m2­ .
     Trường được đặt ở khoảng giữa của hai tổ dân phố Hạnh Phúc và Bạch Đằng, gần UBND, trạm Y tế, cạnh con đường liên nội thị. Chính vì thế trường được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND phường Vạn Phúc; đồng thời cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường cũng yên tâm khi nhận được hỗ trợ kịp thời về công tác Y tế.
     Trường có cổng và tường rào, sân chơi cho học sinhtheo đúng quy định, thuận tiện cho việc hoạt động dạy và học, đảm bảo an toàn an ninh cho học sinhvà cán bộ giáo viên, nhân viên cũng như cơ sở vật chất của nhà trường. Phụ huynh học sinh của khu dân cư thuận lợi trong việc đưa đón con em, khá an tâm khi để học sinh lớp 4,5 đi đến trường một mình vì khoảng cách từ nhà đến trường gần.
      Phường Vạn Phúc chia ra thành 12 tổ dân phố, đa phần người dân làm nông nghiệp và nghề dệt lụa truyền thống. Học sinh của trường Tiểu học Vạn Phúc phân bố chủ yếu ở các tổ dân phố của phường Vạn Phúc.
      Học sinh nhà trường là con cháu của quê hương làng nghề truyền thống nên đa số các em có tinh thần hiếu học, chăm ngoan, kính yêu ông bà, cha mẹ; vâng lời thầy cô; có tinh thần tương thân tương ái; nhanh nhạy với sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, với đặc thù có làng nghề hơn nữa trong quá trình đô thị hóa, hội nhập và phát triển, đời sống của nhân dân trên địa bàn phường đòi hỏi những thách thức mới nên các bậc phụ huynh ít thời gian quan tâm đến việc học hành của con cái. Nhiều em bị thả nổi, dễ bị ảnh hưởng bởi những hiện tượng tiêu cực. Do vậy, trường còn một số học sinh học yếu. 
...
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây