Chuỗi hoạt động của trường tiểu học Vạn phúc chào mừng ngày 22/12

Thứ tư - 20/01/2021 09:42
Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam.
Tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam là đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân, được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1944 tại khu rừng Trần Hưng Đạo, thuộc huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng.
Ngày 22-12-1989, lần đầu ngày hội quốc phòng toàn dân được tổ chức tại tất cả các địa phương trong cả nước. Từ đó đến nay, ngày 22-12 đã thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội.
Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, trường Tiểu học Vạn phúc đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.
Ngay từ đầu tháng 12, Ban giám hiệu trường Tiểu học Vạn Phúc đã phát động phong trào thi đua như
thi vẽ tranh chủ đề “Bộ đội cụ Hồ” , thi nhảy sạp , thi kéo co...chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020)
Với sự khéo tay, sáng tạo và tinh tế của các em học sinh, hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ đã được tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử: từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Mỗi bức tranh còn gửi gắm sự kính yêu, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.
Nổi bật trong chùm hoạt động nhân kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam chính là buổi hoạt động ngoại khóa “Theo bước chân anh bộ đội cụ Hồ” vào buổi chiều ngày 21/12/2018.
Mở đầu buổi sinh hoạt ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường thể hiện. Những lời ca, điệu múa của các em về biển đảo,về chú bộ đội cụ Hồ , về tình yêu quê hương đất nước vang lên như lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ chiến sĩ.
Tiếp theo chương trình bác Nguyễn Đức Khiêm - nguyên là một người lính cụ Hồ đã tham gia chiến đấu để bảo vệ Tổ Quốc, lên nói chuyện cho các học sinh nghe về lịch sử ra đời của quân đội nhân dân Việt Nam và sự hi sinh cao cả của các anh bộ đội cụ Hồ.
Kết thúc buổi sinh hoạt ngoại khóa nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và các em học sinh đạt giải trong phong trào thi đua chào mừng ngày 22/12.
Chùm hoạt động kỉ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam được khép lại bằng tiết mục giao lưu văn nghệ thật hay và xúc động của các bác cựu chiến binh phường Vạn phúc
Qua các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam của trường Tiểu học Vạn phúc các em học sinh ai cũng cảm nhận và biết ơn sự hi sinh thầm lặng của bao thế hệ cha ông đã ngã xuống để cho các em có nền độc lập tự do hôm nay. Các em tự hứa với lòng mình phải quyết tâm học tập tốt để trở thành con ngoan trò giỏi, lớn lên dựng xây đất nước Việt Nam giàu mạnh để sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ đã mong muốn.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây