Trường Tiểu học Vạn Phúc tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật của Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận năm 2022

Thứ ba - 26/04/2022 14:46
Năm học 2021-2022, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng, Trường tiểu học Vạn Phúc cũng như các trường tiểu học trong toàn quận đã thực hiện việc giảng dạy trực tuyến ngay từ đầu năm học. Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa không thể được thực hiện trực tiếp mà chuyển sang hình thức trực tuyến.
      UBND QUẬN HÀ ĐÔNG
TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN PHÚC
Trường Tiểu học Vạn Phúc tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch phổ biến giáo dục pháp luật
của Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận năm 2022
           
            Năm học 2021-2022, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong cả nước nói chung và trên địa bàn thành phố nói riêng, Trường tiểu học Vạn Phúc cũng như các trường tiểu học trong toàn quận đã thực hiện việc giảng dạy trực tuyến ngay từ đầu năm học. Việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa không thể được thực hiện trực tiếp mà chuyển sang hình thức trực tuyến.
             Một trong các hoạt động ngoại khóa đó là hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh. Đây chính là một hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của ngành Giáo dục & Đào tạo quận Hà Đông năm 2022. Lồng ghép trong các hoạt động chung của nhà trường, hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai theo từng chủ điểm tháng, bám sát các nội dung kế hoạch giáo dục, căn cứ vào tình hình thực tế, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng Ban thiếu nhi đã xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai sâu rộng tới toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường về hoạt động này.
Nhà trường đã triển khai tới 100% học sinh toàn trường qua các lớp học trực tuyến về các nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật như xem clip tuyên truyền về “Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11”, “Tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy” “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em”, “Nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn thông tin mạng”, “Phòng chống mua bán và sử dụng pháo nổ”, Hoàn thành các bài dự thi trực tuyến qua các tuần thi như: “Tìm hiểu về biển đảo Việt Nam” “Tuyền truyền pháp luật về phòng chống Covid 19” “Tìm hiểu về Luật trẻ em”.
            Ngoài việc triển khai tới học sinh tìm hiểu nội dung, thảo luận các câu hỏi có liên quan đến nội dung tuyên truyền pháp luật qua các lớp học trực tuyến, nhà trường còn xây dựng đăng tải những bài viết, những tấm gương tiêu biểu, những clip tuyên truyền pháp luật tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cũng như phụ huynh toàn trường. Việc làm này không chỉ mang ý nghĩa trực tiếp tuyên truyền mà còn có sức lan tỏa tới mọi đối tượng khi tiếp cận trang thông tin của nhà trường.
Bên cạnh đó trong hoạt động giảng dạy của giáo viên, dù là hình thức giảng dạy trực tuyến nhưng trong các bài giảng, các môn học như Tập đọc, Lịch sử, Địa lí hay Đạo đức, các nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật được các đồng chí giáo viên khéo léo lồng ghép và tích hợp vào nội dung giảng dạy nhằm giáo dục học sinh ý thức chấp hành pháp luật, có thêm vốn hiểu biết và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong mỗi cá nhân học sinh.
            Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng chống dịch bệnh, các em học sinh trong trường đều nâng cao ý thức về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện đúng theo hướng dẫn của các thầy cô giáo đồng thời trang bị cho mình kỹ năng bảo vệ bản thân, gia đình. Bản thân các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường cũng luôn có ý thức thực hiện đúng mọi quy định phòng chống dịch, linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống, góp phần bảo vệ an toàn cho giáo viên, học sinh, giúp các thầy cô giáo và các em học sinh yên tâm dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.
             Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường luôn là một hoạt động cần thiết, thường xuyên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Tất cả vì một môi trường giáo dục lành mạnh, xứng đáng với niềm tin tưởng của nhân dân địa phương dành cho ngôi trường mang tên Tiểu học Vạn Phúc
                                                                                    TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN PHÚC

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây