Nhà trường phát động cuộc thi "Thiếu nhi Hà Nội lập trình cùng Code kitten" do Hội đồng đội Thành phố Hà Nội tổ chức

Thứ ba - 23/08/2022 22:41
Hòa chung với sự phát triển không ngừng của Công nghệ thông tin, chính vì vậy mà từ lứa tuổi tiểu học các em học sinh đã được tiếp cận với ngôn ngữ lập trình đơn giản giúp các em phát triển tư duy lôgic.
Ngày 28 tháng 6 năm 2022, Hội đồng đội Thành phố Hà Nội xây dựng và tổ chức sân chơi lập trình với chủ đề "Hà Nội- Thủ đô văn hiến và sáng tạo" đã thu hút rất nhiều các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội ở lứa tuổi từ 6 - 15 tuổi tham gia. Trường Tiểu học Vạn Phúc thấy được tầm quan trọng của công nghệ thông tin nhằm giúp cho các em trong học tập. Nhà trường đã phát động cuộc thi nhằm kích thích sự khám phám, tìm tòi học hỏi và hơn nữa là sự đam mêm yêu thích lập trình của các em, dần định hướng nghề nghiệp cho tương lai của các em.
Trang https://codekitten.vn đã xây dựng ngôn ngữ lập trình bằng 2 thứ tiếng: tiếng Anh và tiếng Việt (trên nền tảng Scratch), học sinh rất dễ dạng xây dựng các thuật toán bằng việc kéo thả các câu lệnh và các nhân vật được xây dựng phù hợp với nội dung của chủ đề.
Để xem thể lệ cuộc thi  có thể xem file đình kèm ở phía dưới.