TIẾT CHÀO CỜ ĐÀU TIÊN CỦA NĂM HỌC MỚI ĐẦY Ý NGHĨA

Thứ năm - 15/09/2022 15:10
Trong các trường học, giờ chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha ông đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc. Bên cạnh đó, giờ chào cờ còn có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp học sinh biết đoàn kết, chia sẻ, học tập những tấm gương tốt để tiếp thu điều hay lẽ phải, rèn luyện kĩ năng sống, phát triển năng lực và bồi đắp những phẩm chất tốt.

Với mong muốn nâng cao tính giáo dục, đồng thời tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực cho học sinh, trong những năm học vừa qua, song song với việc đổi mới phương pháp dạy học , Trường TH Vạn Phúc còn chú trọng đổi mới các hoạt động GDNGLL, các tiết sinh hoạt tập thể. Đặc biệt tiết chào cờ đầu tuần đã đổi mới bằng hình thức sinh hoạt chủ đề. Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo giáo viên và học sinh. Đây là hoạt động khởi động hứng thú cho một tuần mới tràn đầy năng lượng của các em học sinh và giáo viên nhà trường.

Trong tiết sinh hoạt đầu tuần các em học sinh đã được thầy giáo Tổng phụ trách phổ biến một số nội quy khi đến trướng và chủ để hoạt động tháng. Đặc biệt hơn cả là các em được nói chuyện với cô giáo Bùi Thị Minh Thu- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Dưới đây là một số hinh ảnh của buổi chào cờ đầu tiên của các em trong năm học 2022-2023.