Tập huấn Môn Kĩ năng sống

Thứ hai - 15/08/2022 10:29
Ngày 15/8/2022, nhà trường tổ chức buổi tập huấn Kĩ năng sống cho giáo viên nhà trường.

Kỹ Năng Sống được hiểu như thế nào?

Nói một cách đơn giản thì KNS là những kỹ năng giúp chúng ta sống một cách an toàn, lành mạnh và sống có ích cho bản thân cũng như cho xã hội.

Theo WHO thì xem KNS bao gồm các kỹ năng trong 3 phạm trù là tâm lý – xã hội và giao tiếp, có thể học hỏi để ứng xử với các vấn đề trong cuộc sống – Con UNICEF cũng tương tự về phạm trù và cách ứng xử, chỉ bổ sung thêm đó là những hành động tạo ra những tác động đến môi trường xung quanh.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản, kỹ năng sống là những hành động xuất phát từ những điều mà con người đã được học hỏi nhằm ứng phó một cách hiệu quả với những tình huống hay tương tác một cách thích hợp với những người xung quanh.

Qua đó, việc giáo dục KNS dù đi theo chiều hướng nào, dù áp dụng các hình thức tổ chức hay bao gồm những nội dung nào trong hệ thống các giáo trình KNS được đề xuất trong các dự án, kế hoạch hay theo đề nghị của bộ Giáo dục thì điều then chốt của nó là phải có sự ứng dụng, có thể thực hành một cách thường xuyên trong cuộc sống.
Nắm được sự cần thiết khi rèn kĩ năng sống cho học sinh đặc biệt là học sinh lứa tuổi tiểu học. Nhà trường đã tổ chức thành công buổi tập huấn môn kĩ năng sống cho giáo viên nhà trường.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây