​Lễ dâng hương và kết nạp Đội viên mới tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám của Trường Tiểu học Vạn Phúc.

Thứ sáu - 05/05/2023 21:06
Thực hiện kế hoạch công tác Đội năm học 2022 – 2023, ngày 16/03/2023, Liên đội Trường Tiểu học Vạn Phúc - quận Hà Đông đã tổ chức Lễ Kết nạp Đội cho học sinh khối 3, khối 4, khối 5 tại khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám- Hà Nội, cac gương mặt tiêu biểu vinh dự được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.​
​Lễ dâng hương và kết nạp Đội viên mới tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám của Trường Tiểu học Vạn Phúc.
      Với mong muốn giúp các em cảm thấy thật sự tự hào và có được những kỷ niệm đáng nhớ về một sự kiện quan trọng trong quãng đời học sinh của mình, Ban giám hiệu nhà trường quyết định tổ chức Lễ Kết nạp Đội của năm học này tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Tại khu di tích, thầy và trò nhà trường thành kính tổ chức Lễ dâng hương trước ban thờ các bậc tiên đế, tiên hiền, bày tỏ lòng biết ơn tới các bậc tiền nhân thánh hiền đã có công mở nguồn đại học, dựng nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám, làm rạng danh nền văn hiến dân tộc.
      Buổi lễ được tổ chức hết sức trang trọng, các em học sinh vô cùng xúc động khi lần đầu tiên được lắng nghe cán bộ của Ban Quản lý di tích giới thiệu về lịch sử hình thành, khởi lập một địa danh được coi là cái nôi đào tạo nhân tài cho đất nước.
      Sau đó, cô Hiệu trưởng ,thầy Phó hiệu trưởng, thầy Tổng phụ trách cùng các cô giáo chủ nhiệm đã trao khăn quàng đỏ cho 289 bạn Đội viên mới. Bạn Chu Gia Hân đã rất xúc động thay mặt cho các bạn đội viên mới lên đọc lời hứa đội viên.
      Thay mặt cho Ban giám hiệu, các thầy giáo, cô giáo trong tập thể hội đồng sư phạm, cô Bùi Thị Minh Thu- Hiệu trưởng nhà trường đã căn dặn và chúc mừng 289 đội viên mới: " Các con yêu quý! kể từ ngày hôm nay, các con đã chính thức được đứng trong hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với cương vị mới này, chắc hẳn các bạn Đội viên sẽ có thêm nhiều động lực để phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu học tập và rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động và phong trào thiếu nhi mà Liên đội phát động ".
      Hoạt động ngoại khóa mang ý nghĩa giáo dục truyền thống này được nhà trường tổ chức với mong muốn giúp các em học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về truyền thống hiếu học của ông cha ta, qua đó nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ măng non, phát huy ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện để xứng đáng với vai trò của người Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.
     Buổi lễ kết thúc, các con được đi nhà hát Tuổi Trẻ xem vở kịch "Bầy chim Thiên nga" - một vở kịnh rất hay và ý nghĩa đối với các con.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây