"HỘI CHỢ XUÂN QUÝ MÃO & LIÊN HOAN CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN"

Thứ sáu - 05/05/2023 20:54
Trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức Hội chợ xuân và liên hoan các trò chơi dân gian nhằm giúp các em học sinh có những buổi trải nghiệm thú vị cuộc sống làng quê, các trò chơi lý thú và bổ ích.
"HỘI CHỢ XUÂN QUÝ MÃO & LIÊN HOAN CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN"
      Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022 – 2023; Nhằm duy trì và phát triển một trong những hoạt động trải nghiệm vui tươi, bổ ích; trường Tiểu học Vạn Phúc tổ chức “Hội chợ Xuân Quý Mão & Liên hoan các trò chơi dân gian” chào mừng Xuân mới Quý Mão 2023. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục học sinh về các hoạt động ngoài giờ lên lớp, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục kĩ năng sống cho học sinh.
     Hoạt động nhằm tạo không khí hào hứng, vui tươi, phấn khởi cho học sinh và phụ huynh trong nhà trường khi mùa xuân đến, tạo cho các em có sân chơi bổ ích, ở đó học sinh được giao lưu văn nghệ, được tham các trò chơi dân gian như múa sạp, kéo co, trèo chuối, ném còn, đu tiên, ném vòng cổ vịt, bịt mắt đập trống,... Không chỉ thế, các em còn được tham gia vào các gian hàng ẩm thực của hội chợ tết và mùa xuân, được tham gia mua bán, trao đổi hàng hoá trong thời kì hội nhập kinh tế và tạo sân chơi bổ ích, giao lưu lành mạnh, giúp các em tích cực, mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể, bên cạnh đó còn cùng nhau đoàn kết, bảo vệ môi trường.
      Hoạt động mang đến cho các em một sân chơi lý thú, bổ ích, thu hút tất cả giáo viên, phụ huynh cùng tham gia. Ngoài ra còn tạo điều kiện cho giáo viên phát huy tính chủ động sáng tạo của mỗi giáo viên trong công tác thi đua giao lưu giữa các lớp trong nhà trường. Từ đó nâng cao nhận thức của CBGV về chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh trong nhà trường; Giáo dục học sinh lòng tự hào về truyền thống văn hoá Việt Nam, biết một số món ăn truyền thống, một số loại hoa quả đặc trưng trong ngày tết, các trò chơi dân gian. Qua ngày hội giúp phụ huynh tin tưởng, tích cực tham gia vào các hoạt động của nhà trường, sự quan tâm giúp đỡ của các bậc phụ huynh với nhà trường. Phát huy hiệu quả phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường.