TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN MA TÚY VÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG TRƯỜNG HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN PHÚC.

Thứ sáu - 05/05/2023 21:14
Sáng ngày 22/03/2023, Công an Thành phố Hà Nội tổ chức buổi ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử” tại trường Tiểu học Vạn Phúc. Dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đồng chí Phùng Duy Đông- Chuyên viên Phòng Giáo dục quận Hà Đông; đồng chí Bùi Thị Minh Thu- Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Phúc; đồng chí Lê Hồng Sỹ- Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Vạn Phúc, các bậc phụ huynh là ban đại diện của 27 lớp, các thầy cô giáo và 1212 em học sinh của nhà trường.
TUYÊN TRUYỀN PHỔ BIẾN MA TÚY VÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ TRONG TRƯỜNG HỌC TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN PHÚC.
      Mới đây nhất xảy ra vụ việc đau lòng của một vài em học sinh tiểu học khi hút nhầm thuốc lá điện tử đã dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nhà trường đã nắm bắt sự việc và được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, cùng sự ủng hộ của các bậc phụ huynh, hôm nay trường Tiểu học Vạn Phúc phối hợp với trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ của công an Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình "TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI CỦA MA TÚY VÀ THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ"
        Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới. Ma túy là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế – xã hội và an ninh trật tự của đất nước. Ma tuý làm huỷ hoại sức khoẻ dẫn đến mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia. Bên cạnh đó cũng phải kể đến.
     Thuốc lá điện tử chứa nicotine là chất gây nghiện, người sử dụng nó bắt buộc phải dùng tiếp, nếu không sẽ vật vã khó chịu, không dứt ra được. Nicotine trong thuốc lá điện tử gây hại cho sự phát triển não bộ ở trẻ em, gây suy giảm trí nhớ, gây ra sinh non, .Nicotine làm giảm lưu lượng máu, gây ra nguy cơ đau thắt ngực, suy tim, đột quỵ. Nicotine còn gây ra suy giảm miễn dịch, giảm sức đề kháng.
    Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh được nghe đồng chí Tạ Thị Hà Giang - công an Thành phố tuyên truyền về một số điều của luật phòng chống ma túy, nguyên nhân, tác hại của việc sử dụng ma túy...cũng tại buổi tuyên truyền các em còn được nghe đồng chí Tạ Thị Hà Giang , tuyên truyền về tác hại của việc hút thuốc lá điện tử, nguyên nhân và cách phòng ngừa việc hút thuốc lá điện tử. Ngoài ra các em học sinh còn được giao lưu trình bày những hiểu biết của mình về ma túy và thuốc lá điện tử và nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức của buổi hoạt động ngoại khóa.
     Sau buổi tuyên truyền BGH và các thầy cô muốn gửi đến các con học sinh một thông điệp:
“ Học sinh trường Tiểu học Vạn phúc tránh xa ma túy và thuốc lá điện tử”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây