HOẠT ĐỘNG MÚA HÁT, VUI CHƠI NGOÀI GIỜ CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC VẠN PHÚC.

Thứ hai - 26/09/2022 09:27
Ngoài hoạt động giảng dạy và học tập, hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng giữ một vai trò hết sức quan trọng. Hoạt động này góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện,rèn luyện thể chất, mở rộng và nâng cao hiểu biết cho các em và đặc biệt nó là một mặt hoạt động không thể thiếu trong quá trình hình thành và phát triển nhân cách cho học sinh.
        Hàng tuần vào sáng thứ 4 và thứ 6 là tiết múa hát đầu giờ, vui chơi giữa giờ của các em trường tiểu học Vạn phúc. Tất cả các em học sinh cùng náo nức ùa xuống sân trường, xếp thành hàng vào nơi quy định để cùng nhau hòa mình vào những điệu múa hát sân trường vui tươi, sôi động. Đây là lúc các em được vận động, nhảy múa, giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng sau những giờ học trên lớp và cũng là dịp để các em trở nên gần gũi, thân thiết với nhau hơn.
        Trong nhà trường, hoạt động múa hát sân trường là cơ sở để duy trì phong trào văn hóa văn nghệ và nề nếp của học sinh, xây dựng những hình thức sinh hoạt tập thể lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi… Đặc biệt, trong quá trình đổi mới về giáo dục hiện nay thì hoạt động múa hát sân trường đã góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Những em còn nhút nhát, thiếu tự tin sẽ thêm lạc quan, mạnh dạn hơn trong mọi hoạt động hòa nhập cộng đồng.
        Hoạt động múa hát sân trường còn tạo môi trường học tập sôi nổi, thuận lợi để học sinh phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó thi đua giữa các lớp. Từ đó giúp giáo viên sẽ dễ dàng hơn trong việc đánh giá năng lực của từng em. Với những điệu múa cùng với nội dung bài hát và hoạt động kết hợp với âm nhạc đã giáo dục học sinh tình cảm trong sáng, lành mạnh, phát triển trí tuệ, làm phong phú đời sống tinh thần, hướng tới giáo dục đạo đức, thẩm mĩ cho các em.
        Sau mỗi giờ học trên lớp, cả học sinh và giáo viên có phần căng thẳng. Được múa hát, vui chơi là điều kiện tốt để các em thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo. Bên cạnh đó, hoạt động múa hát tập thể còn góp phần tích cực giúp học sinh ôn luyện, củng cố kiến thức, kỹ năng âm nhạc.
        Trong thời gian tới, trường tiểu học Vạn phúc sẽ tiếp tục duy trì, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động múa hát sân trường – thể dục buổi sáng và các hoạt động giáo dục khác để giúp các em phát triển một cách toàn diện nhất./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây