Học sinh trường Tiểu học Vạn Phúc tập thể dục buổi sáng

Thứ tư - 05/10/2022 13:20
      Thể dục buổi sáng hàng ngày có ý nghĩa to lớn về giáo dục và sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là trẻ ở lứa tuổi mầm non và tiểu học. Buổi sáng ngay sau khi ngủ dậy tập bài thể dục đơn giản, học sinh sẽ tích lũy được sự sảng khoái cho cả ngày, nâng cao hoạt động của các cơ quan của cơ thể, thúc đẩy sự phát triển những kỹ năng vận động cần thiết, củng cố các nhóm cơ, hình thành tư thế đúng đắn.

Lợi ích đặc biệt nữa của việc vận động buổi sáng chính là thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục khiến học sinh sảng khoái, tỉnh táo cho một ngày học và tiêu hóa tốt hơn. Với các em học sinh đang thừa cân thì vận động giúp con tiêu hao năng lượng nhiều hơn, giảm thiểu sự tích mỡ, tăng cường sự linh hoạt.
          Tập thể dục buổi sáng thường xuyên giúp ổn định quá trình trao đổi chất mỗi ngày. Tại trường Tiểu học Vạn Phúc vào những ngày thời tiết thuận lợi, các bé sẽ được xuống sân, được ra ngoài trời mỗi ngày để hít thở không khí trong lành, vừa được vận động sau một đêm ngủ dài. Nếu điều kiện thời tiết không thuận lợi, các cô sẽ tổ chức cho các con hoạt động trong phòng học ở từng lớp.
          Các bài tập thể dục buổi sáng đều được kết hợp với âm nhạc theo các chủ đề, âm nhạc là sự hỗ trợ đắc lực nhất cho các bài tập thể dục buổi sáng. Chỉ cần nghe tiếng nhạc vui nhộn là các em đã muốn nhún nhảy, chuyển động. Tất cả các em học sinh đều đượ khởi động 1 ngày tràn đầy năng lượng.